Menu
GIỚI THIỆU
  • 5 thủ thuật SEO để có kết quả tốt hơn trên Google Image, giúp bạn cải thiện thứ hạng google. Hoicode.com chia sẻ đến bạn đọc các thủ thuật đơn giản nhất để có kết quả tốt trên gô

5 Thủ thuật SEO tốt cho bộ máy tìm kiếm Google Image

Bạn có chắc chắn rằng hình ảnh trên website của bạn đã được tối ưu một cách tốt nhất, đầy đủ nhất? Cùng hoicode.com tìm hiểu tại sao và làm thế nào để tối ưu và tận dụng nhất hình ảnh trên trang của bạn, cải thiện thứ hạng google image.

SEO google Image đang bị lãng quên?

Mặc dù google tiêu tốn nhiều trí tuệ, tiền bạc để tận dụng lới thế của Voice Search đang tăng trưởng mạnh và nổi nên trong thời gian gần đây, nhưng có một phương pháp tìm kiếm dễ dàng hơn nhưng dường như đã bị lãng quên: Image Search. Theo phân tích của Rand Fishkin về dữ liệu Jumpshot và Moz, tìm kiếm hình ảnh trên Google là nền tảng tìm kiếm được sử dụng nhiều thứ hai sau Google.com và nó được tìm kiếm nhiều hơn 10 search engine được kết hợp lại.

Tìm kiếm hình ảnh được sử dụng nhiều thứ 2 trong top 10 search engine
Tìm kiếm hình ảnh trên google được sử dụng nhiều thứ 2 trong top 10 search engine 

Nhìn vào biểu đồ trên ta có thể thấy, google image là một phần lớn của nhu cầu tìm kiếm. Tuy nhiên đa số mọi người hiện nay ít quan tâm đến việc tối ưu hình ảnh, họ chỉ cần có ảnh hoặc đặt tên vô tội vạ như IMG_xxxxx. Như vậy bạn sẽ không tận dụng được hình ảnh để đánh vào từ khóa mà bạn đang muốn SEO. Hãy sử dụng từ khóa mô tả phù hợp với hình ảnh và nội dung thương hiệu hay tên sản phẩm của bạn.

Đặt tên vô tội vạ cho hình ảnh sản phẩm
Bạn không nên đặt tên ảnh vô tôi vạ mà hãy sử dụng từ khóa mô tả phù hợp với hình ảnh và nội dung thương hiệu hay tên sản phẩm của bạn

Hình ảnh rất có hiệu quả trong việc marketing bán lẻ và hàng tiêu dùng, như Pinterest đã giới hạn cá nhân hóa hỗ trợ khách hàng trong 2 lĩnh vực kinh doanh trên. Tương tự, các sản phẩm dịch vụ quảng cáo của Google tập chung vào các mặt hàng bán lẻ và hàng tiêu dùng, các truy vấn tìm kiếm của bất cứ sản phẩm nào trong Google Images sẽ mang lại một chuỗi các kết quả của Google Ads trên kết quả tự nhiên.

5 thủ thuật SEO để có kết quả tốt hơn trên Google Image

Google đánh giá mức độ liên quan và chất lượng để trả về các kết quả tìm kiếm và do đó phản hồi từ trải nghiệm người dung là một tín hiệu mạnh mẽ để đánh giá xếp hạng. Vậy hình ảnh càng phổ biến và nhiều click thì thứ hạng sẽ cao. Dưới đây hoicode.com chia sẻ với bạn đọc 5 thủ thuật SEO để có thứ hạng tốt trên Google Image.

Hãy tận dụng cơ hội để lên top Google với Image Search
Hãy tận dụng cơ hội để lên top Google với Image Search
  1.  Đảm bảo hình ảnh của bạn có chất lượng tốt và hấp dẫn. Người tiêu dùng thường có thói quen suy nghĩ chất lượng hình ảnh tỉ lệ thuận với sản phẩm và dịch vụ. Tức là hình ảnh càng đẹp, càng thực tế thì sản phẩm, dịch vụ càng được người tiêu dùng đánh giá cao.
  2. Tối ưu hình ảnh, không để hình ảnh có kích thước quá lớn làm ảnh hưởng đến thời gian load trang. Giảm kích thước ảnh không phải hy sinh, làm méo ảnh, có nhiều công cụ nén ảnh chất lượng Online như JPEGMini, PunyPNG,...
  3. Các bạn phải chú ý đến hình ảnh sẽ như thế nào trong kết quả tìm kiếm, hình ảnh không phù hợp với tỷ lệ ảnh 16:9 hoặc 4:3, ngoài ra hình ảnh nhỏ sẽ mất đi lượng click so với các hình lớn rõ ràng hơn, hình chụp ảnh sản phẩm đơn sẽ rõ ràng hơn cả nhóm sản phẩm.
  4. Hình ảnh nên được đổi mới liên tục, tránh tình trạng sử dụng nhiều lần gây cảm giác giả, thiếu chân thành. Do đó sẽ làm tổn hại đến hình ảnh và kinh doanh của công ty bạn. Các bạn không nên sử dụng hình ảnh quá phổ biến.
  5. Bạn nên tốt ưu thật tốt tên hình ảnh, thẻ alt tag (Tính năng quan trọng để Google đọc ảnh của bạn, đừng thiếu sót), caption(Mô tả hình ảnh của bạn), Description(Giải thích hình ảnh của bạn).

Tóm lại: Hẫn tận dụng thị giác của khách hàng để tiếp cận họ. Các hình ảnh chuẩn Seo sẽ giúp Website của bạn có thứ hạng tốt hơn.

Ghi nguồn hoicode.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: 5 Thủ thuật SEO tốt cho bộ máy tìm kiếm Google Image

Chia sẻ liên kết

ĐĂNG BÌNH LUẬN: Đăng câu hỏi trên Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Email của bạn sẽ được sử dụng với mục đích thông báo tin tuyển dụng mới hoặc các bài viết mới.

    captcha