Menu
GIỚI THIỆU
  • Tổng hợp 6 cách để bạn có thể lấy ý tưởng cho từ khoa tốt nhất, đây là những cách đơn giản, dễ dùng nhưng đảm bảo hiệu quả cho việc lấy ý tưởng từ khóa

6 cách để bạn lấy ý tưởng cho từ khóa

Bạn đang bị mắc kẹt trong một mớ các từ khóa? Tôi biết cảm giác đó. Bạn đào sâu hơn vào các công cụ từ khóa của bạn và cố gắng tìm một cái gì đó mới lạ, một cái gì đó trong ngành công nghiệp chưa bão hòa hoàn toàn nhưng bạn cứ tiếp tục tìm kiếm 10, 20, 50 từ khóa và nhiều hơn nữa.

Tổng hợp 8 cách để bạn lấy ý tưởng cho từ khóa

Bạn cố gắng tìm kiếm các trang web của đối thủ cạnh tranh nhưng họ cũng đang sử dụng cùng một công cụ như bạn, chúng chứa cùng một chủ đề và bạn không thể tìm thấy một chủ đề mới. 8 địa điểm này sẽ giúp bạn nổi bật và tìm thấy một vài lãnh thổ mới để khám phá.

1. Tùy chọn “Landing Page” trong Google Keyword Planner

Tôi cá rằng hầu hết mọi người không nhận ra khu vực này trong Keyword Planner:

Keyword Planner giúp bạn tìm ý tưởng từ khóa
Keyword Planner giúp bạn tìm ý tưởng từ khóa

Thay vì paste một từ khóa vào trường “product or service” như thường lệ, hãy thử đưa một trong số URL của bạn vào đây.

Các đề xuất mà bạn nhận được theo cách này sẽ khác với những gì bạn tìm thấy nếu bạn tìm kiếm theo chủ đề. Nếu bạn đã làm việc này trong một thời gian dài, bạn sẽ cố gắng nhập một cái gì đó mới để có cùng một danh sách các từ khóa được đề xuất mà bạn luôn nhìn thấy.

Hãy thử một vài URL khác, bạn sẽ tìm thấy nhiều từ khóa chưa từng được đề xuất trước đây. Đó là một cách tuyệt vời để kết hợp mọi từ khóa và thoát khỏi mê cung tìm kiếm từ khóa của bạn.

2. Các diễn đàn internet & bảng tin

Tất cả mọi người đều biết rằng nó vẫn còn tồn tại. Các diễn đàn được đánh giá thấp trong việc cung cấp ý tưởng và dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực từ những năm 90. Nhưng thực tế là chúng vẫn mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập, chúng mang đến một mạng lưới rộng và có rất nhiều tìm kiếm mà gần như tất cả các kết quả trên trang đầu tiên đều đến từ các diễn đàn.

Nhìn vào các diễn đàn có thể là một cách tuyệt vời để tìm những chủ đề mà không ai nghĩ đến.

Kiểm tra các diễn đàn trong ngành công nghiệp của bạn. Nhiều người trong số họ đơn giản hóa việc nghiên cứu cho bạn bằng cách cho phép bạn sắp xếp các bài viết theo lượt truy cập.

3. Tìm kiếm có liên quan và autocomplete của Google

Nó khá là nổi tiếng, do vậy tôi không thể không đề cập đến nó. Bạn hãy xem các đề xuất mà tôi nhận được ở dưới cùng của SERP khi tôi tìm kiếm “where to find keywords"

Tôi không viết các bài viết về chủ đề này, chúng chắc chắn khác với những đề xuất tôi sẽ xem nếu tôi nhập “where to find keywords” vào Keyword Planner. Và điều đó có nghĩa là đây là một cách tuyệt vời để tìm ra những ý tưởng cho bạn.

Và nhập vào cụm từ khóa củabạn vào Google plus với một chữ có thể là một cách hay để bắt gặp những ý tưởng mới:

autocomplete của google
Sử dụng autocomplete của google để lấy ý tưởng cho bạn

 

4. Google Correlate

Nó chắc chắn không giúp bạn đào sâu hơn vào một chủ đề nhưng nó có thể giúp bạn mở rộng ra bên ngoài và khám phá những điều mới mẻ, có liên quan đến những gì đang nói. Ví dụ: nếu tôi phát triển về từ khóa, Google Correlate có thể đã nhắc tôi nhớ rằng tôi có thể chuyển đổi và bắt đầu quá trình kiểm tra...

Nhưng tôi khuyên bạn nên lựa chọn “compare US states” với “compare [weekly or monthly] time series”. Các mối tương quan theo thời gian có thể là giả mạo và không có ý nghĩa.

5. Google Search Console

Mặc dù Google đã ngừng hiển thị dữ liệu từ khoá có ý nghĩa trong Google Analytics một thời gian dài trước đây, nhiều người dường như không nhận ra rằng Search Console vẫn có rất nhiều dữ liệu từ khóa:

Google Search Console
Nêu ý tưởng từ khóa bằng công cụ Google Search Console

Search Console cho phép bạn sắp xếp theo click, số hiển thị, CTR và vị trí. Mặc dù click và CTR có vẻ như bất đồng với Analytics do các vấn đề về quyền riêng tư nhưng số lần hiển thị và dữ liệu vị trí có vẻ khá chính xác.

Tuy nhiên, không giống như các công cụ theo dõi từ khóa khác, nó cho bạn biết khá nhiều từ khóa bạn đang xếp hạng bao gồm cả những cái mà bạn chưa xác định. Điều này cho phép bạn khám phá các từ khóa ngay cả khi bạn không nhắm mục tiêu rõ ràng vào chúng. Có rất nhiều điều bạn có thể làm với công cụ này.

Hãy thử phân loại theo vị trí và xem từ khoá nào bạn đang xếp hạng ở vị trí 10-30. Có rất nhiều cơ hội mà nhiều trong số đó là những từ khóa mà bạn không nhắm mục tiêu nhưng bạn đã được xếp hạng. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể xếp hạng khá tốt cho các trang này với một trang chuyên dụng.

6. Google Trends

Hầu hết mọi người đều biết đến Google Trends. Nó bị giới hạn với những nội dung trong một ngành công nghiệp cụ thể nhưng nó cũng xứng đáng được đề cập đến trong danh sách này. Điều quan trọng nhất cần lưu ý là bạn có thể tìm kiếm theo các ngành công nghiệp cụ thể cũng như thu hẹp kết quả với các khu vực cụ thể:

Google Trends
Lấy ý tưởng bằng Google Trends

Google Trends cung cấp cho bạn danh sách các chủ đề mà mọi người đã tìm kiếm trong 24 giờ qua:

Google Trends cung cấp ý tưởng
Bạn có thể sử dụng Google Trends cung cấp ý tưởng từ khóa

Đây là một cách khác để nắm bắt mọi thứ và mở rộng sở thích của bạn để khám phá các chủ đề ở bên ngoài.

 

 

 

Ghi nguồn hoicode.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: 6 cách để bạn lấy ý tưởng cho từ khóa
Tags: ý tưởng cho từ khóa Google Trends Google Search Console
Category: SEO
Mạnh xã hội: Follow fanpage của team https://www.facebook.com/hoicode/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về SEO,Java,C,C++,Javascript,HTML,PHP,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Chia sẻ liên kết

ĐĂNG BÌNH LUẬN: Đăng câu hỏi trên Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Email của bạn sẽ được sử dụng với mục đích thông báo tin tuyển dụng mới hoặc các bài viết mới.

    captcha