Menu
GIỚI THIỆU
  • Nếu người dùng tiếp tục nhấn F5 thì nó lại thêm một record trong database với dữ liệu y chang như record mà mình vừa insert

Lỗi refresh (F5) trang bị insert vào CSDL

Mình xây dựng chức năng thêm thành viên và đã thực hiện insert thành công, tuy nhiên sau khi insert nếu người dùng tiếp tục nhấn F5 thì nó lại thêm một record trong database với dữ liệu y chang như record mà mình vừa insert. Có cách nào để khắc phục vấn đề này?

 

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn, vấn đề của bạn là do khi bạn thực hiện một request ở phương thức POST nên trình duyệt đã lưu lại dữ liệu tạm thời, lúc bạn refresh thì lập tức trình duyệt sẽ thông báo là bạn có muốn thực hiện lại thao tác đó không, nếu bạn OK thì nó sẽ thực hiện lại nên dữ liệu đã được thêm 1 record.

Để khắc phục vấn đề này thì sau khi bạn thêm vào CSDL xong bạn hãy thực hiện một redirect lại chính trang đó luôn. Ví dụ trang của bạn có dạng URL là http://localhost/edit/12 thì bạn hãy dùng đoạn code header trong PHP để redirect.

header('Location: http://localhost/edit/12');

Chúc bạn thành công!

Ghi nguồn hoicode.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Lỗi refresh (F5) trang bị insert vào CSDL
Tags: lỗi insert csdl khi f5 f5 insert cơ sở dữ liệu error F5 insert to Database
Category: Giải đáp
Mạnh xã hội: Follow fanpage của team https://www.facebook.com/hoicode/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Giải đáp,Java,C,C++,Javascript,HTML,PHP,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Chia sẻ liên kết

ĐĂNG BÌNH LUẬN: Đăng câu hỏi trên Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Email của bạn sẽ được sử dụng với mục đích thông báo tin tuyển dụng mới hoặc các bài viết mới.

    captcha