Menu
GIỚI THIỆU
  • Giải đáp cho những thắc mắc "Website chuyên nghiệp là gì?" giải đáp câu hỏi này website chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa khách hàng và phía dịch vụ xây dựng website

Website chuyên nghiệp là gì?

Giải đáp cho những thắc mắc "Website chuyên nghiệp là gì?" cũng chỉ là ngẫu nhiên mà thôi chứ tôi ban đầu có biết quái cái gì đâu cớ chứ. Chẳng là thế này, Tôi lang thang trên mạng và thử gõ từ khóa thiết kế web chuyên nghiệp bạn sẽ thấy một đống từ khóa gợi ý như "thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web chuyên nghiệp giá rẻ, thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội ...". cả một mớ từ khóa nó hiển thị trên thanh tìm kiếm của google như thế Tôi chẳng biết được cái nào giải đáp cho tôi website chuyên nghiệp là gì? Thế nào là website chuyên nghiệp? Vậy bạn có thắc mắc là web chuyên nghiệp là web như thế nào không? Nếu không thì hôm nay mình cùng các bạn thảo luận và tìm hiểu vấn đề này nhé.

Thiết kế website chuyên nghiệp là gì?
Tìm hiểu thiết kế website chuyên nghiệp là gì?

Lưu ý: Cho mình được gọi tắt gọi tắt websiteweb nhé.

1. Web chuyên nghiệp là gì?

Với mỗi doanh nghiệp lớn, nhỏ đều muốn sở hữu cho mình một website hiện đại, chất lượng, mới lạ và độc cùng theo đó là nhiều các chức năng hay mang tính chất đem sản phẩm hay một thông báo nào đó một cách nhanh tróng, gây ấn tượng xâu vào lòng khách hàng. Để có được một website như vậy các doanh nghiệp cần đòi hỏi phía dịch vụ thiết kế website phải tư vấn tận tình từ những bước thiết kế giao diện như thế nào? Quy trình xây dựng một website cần bao nhiêu bước?...Vậy nếu khách hàng mà không được tư vấn tận tình hoặc muốn tự đánh giá thì có thể tham khảo một số các nhân tố quyết định đến sự thành công của website dưới đây. Đây chính là những nhân tố, yếu tố để nhận biết được website chuyên nghiệp là gì.

Thiết kế website chuyên nghiệp là gì?
Thiết kế website chuyên nghiệp là gì? (Ảnh mẫu: inalpha) do mình thiết kế.

Giao diện web chạy tốt trên mọi thiết bị hiện nay

Giao diện website phải sử dụng responsive có thể chạy tốt trên mọi thiết bị: laptop, desktop, mobile,...Gần đây máy chủ google nói chính xác hơn là bot tìm kiếm của google ưu tiên những web có sử dụng tính năng responsive và chạy tốt trên mọi thiết bị kể trên. Đặc biệt hơn website khi chạy ở thiết bị nhỏ thì giao diện cũng như nội dung của website vẫn rõ ràng lành mạch không bị che bởi bất cứ một hình ảnh hay thứ gì đó đè lên.

Website download speed(tốc độ tải website nhanh)

Tốc độ tải của website nhanh hay chậm cũng rất quan trọng trong việc thiết kế hay xây dựng toàn diện một website chuyên nghiệp vì chúng ta cần web chạy trên mọi thiết bị mà. Về tốc độ tải website chúng ta tìm hiểu và chia ra làm hai phần: Lập trình viênThiết bị

Lập trình viên: Đối với các bạn lập trình code cần đòi hỏi giao diện cần được tối ưu hết mức, loại bỏ các dư thừa của code không cần thiết. Vì sao mình lại nói vậy? Bởi trước mình cũng đã từng tự thiết kế một trang web về tin tức cũng khá vả khi tự chính mình truy cập vào website của mình. Tốc độ load trang rất chậm gần 4 phút mới xong bởi mình cứ thích cái gì mình cho cái đó dẫn đến nhiều file html, javascript, bootstraps thừa thãi mà không cần đến. Hoặc do các công ty đều có một bộ source code riêng và họ sử dụng nó cho rất nhiều dự án, do là như vậy nên việc sử dụng bộ code đó có rất nhiều code dư thừa mà họ không sàng lọc xóa đi để tối ưu lại source code đó. Ngoài các dẫn chứng trên nếu website của bạn có nhiều người truy cập thì cần phải sử dụng đến các kỹ thuật như cache client (tìm hiểu về cache client, cookie client, session client) và cache server để giảm tải các request về server chứa mã nguồn của bạn.

Thiết bị: Vấn đề này chưa hẳn là do giao diện của bạn đã được tối ưu hay chưa được tối ưu mà còn phải dựa vào lượng truy cập cũng như khách hàng nữa. Đơn giản mình nói như này nếu khách hàng chọn một gói hosting nhỏ và rẻ tiền thì tốc độ truyền tải đương nhiên sẽ như rùa bò...Vấn đề này cũng được giải quyết nhanh thôi vì hiện nay có nhiều công ty cung cấp VPS, Hosting cũng tương đối là rẻ có gói dưới 500.000/tháng đấy.

Lời Khuyên: Nếu bạn đang là doanh nghiệp lớn thì nên sử dụng VPS sẽ tốt hơn.

VPS là gì? tại hỏi code để tìm hiểu về VPS nhanh nhất nhé.

Giao diện - Chức Năng - Phải Thân Thiện

Vì sao mình lại nói như vậy mà không nói là giao diện, chức năng, chỉ cần thân thiện vừa phải. Bởi ngay trong những người dùng như chúng ta sử dụng một công cụ hay một phần mềm nào đó đều muốn nó dễ sử dụng, các chức năng thành phần được phân bổ rõ ràng, rành mạch, dễ nhìn (giống như bài văn vậy) thì với website cũng vậy. Website cũng là một phần mềm nên phải cần tính chất này bởi nếu website của bạn được thiết kế bắt mắt và mới lạ thì khi khách hàng truy cập lần đầu tiên sẽ được ghi vào tận đáy lòng luôn. Đến khi khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm gì đó liên quan tới website thì khách hàng đó sẽ tự nhớ và muốn truy cập vào website nào. 

Nên mua Domain(tên miền) ngắn gọn dễ nhớ

Tên miền(domain) cũng nằm trong những nhân tố quyết định đến website có phải là một web chuyên nghiệp hay không. Với mình một tên miền ngắn gọn dễ nhớ đặc biệt là tên miền chưa ai có trên thị trường. Ví dụ đơn giản website của mình là chia sẻ code, hỏi code mình lấy tên miền là [hoicode.comrất dễ nhớ phải không.

Ngoài ra khi chọn phần đuôi cho domain thì theo cá nhân mình bạn nên chọn .com hoặc .vn là đẹp nhất bởi giá thành của chúng không quá rẻ mà cũng chẳng quá đắt đúng không. (website thương mại nên sử dụng 2 đuôi tên miền .com và .vn này rất hợp đó).

2. Không thể bỏ qua yếu tố quan trọng bổ sung cho web chuyên nghiệp

Vừa kết thúc phần 1 mình cũng đã nói về các yếu tố như thế nào để có một website chuyên nghiệp như các chức năng, phi chức năng, còn ngay bây giờ không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này đó chính là vấn đề của khách hàng nhé.

Khách hàng là người quản trị web

Đầu tiên: Một website được thiết kế chuyên nghiệp thì tất nhiên là tuyệt vời rồi đúng không, nhưng nếu web mà rơi vào tay một khách hàng nào đó không hề biết cách quản trị, chăm sóc website là một điều thật tệ hại. Mình giả dụ như này: "Nếu mình vào mua hàng online tại một website đẹp thật đẹp, chuẩn từ a-z nhưng họ tư vấn và nói chuyện với mình không đâu với đâu cả đúng hơn là cách chăm sóc khách hàng kém." như vậy dù web của bạn có được thiết kế độc, mới lạ, in sâu vào lòng khách hàng đến mấy cũng về con số không hết. Theo cá nhân mình bên khách hàng là người quản trị website nên xem lại cách tư vấn, bổ sung các chức năng hỗ trợ trực tuyến để thao tác với người dùng tôt hơn.

Điều thứ hai: Với web đẹp cùng với đội ngũ nhân viên tốt chưa phải là tất cả mà các bạn cần thêm một chiến lược marketing (chiến lược bán hàng, seo website,...). Như bạn biết khi xây dựng xong website thì ta luôn muốn khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan trên google thì ta muốn website của mình sẽ xuất hiện ở top 1 trong danh sách tìm kiếm đó, để làm được như vậy thì bạn cần một đội ngũ SEO đẩy top các từ khóa cần thiết lên tốp thật chuyên nghiệp.

Điều thứ ba: Ngay bản thân mình đã từng vào nhiều các website giao diện rất là ok, chức năng thì rất ngon lành nhưng đọc nội dung của họ thì củ chuối lủng củng và cách trình bài một nội dung không tốt một chút nào. Vì điều này mà người quản trị website cần thâu tóm, quản lý nội dung sàng lọc đọc lại trước khi đăng lên website của mình.(nhớ là phải nghiêm khắc tới nội dung của website mình nhé)

Phía dịch vụ xây dựng website bạn thuê

Khi phía dịch vụ xây dựng web mà bàn giao website cho khách hàng mà phía dịch vụ coi điều đó là việc chấm dứt, kết thúc liên lạc điều này là không đúng tẹo nào. Bởi trong thời gian sử dụng website có thể sẽ phát sinh các lỗi (bug) vì điều đó mà bên xây dựng website phải bảo trì cho website của khách hàng thật tận tâm thì website đó mới chính là website chuyên nghiệp.

Lưu ý: Khách hàng không được yêu cầu bên xây dựng website làm các chức năng ngoài hợp đồng nhé. Nếu có làm thì cần phải thương lượng lại chi phí của chức năng đó và bản hợp đồng sẽ được sửa lại nhé.

Từ các dẫn chứng cũng như những lời mình nói cũng đủ để chứng minh rằng một website chuyên nghiệp cần sự phối hợp giữa nhiều yếu tố quan trọng như: Khách hàng, dịch vụ xây dựng website.

3. Lời kết

Qua bài này mình cũng đã giải đáp tất cả những thắc mắc về "Website chuyên nghiệp là gì?" những yếu tố quan trọng trên quyết định có chuyên nghiệp hay không. Qua bài viết này hu bọng rằng những thắc mắc bây lâu nay của các bạn đã được giải đáp đúng ý mình. Hoặc khi bạn thuê phía dịch vụ thiết kế website bạn cũng không phải lo lắng khi nhận về mình là một đống rác hỗn độn.

Chúc các bạn thành công!.

Ghi nguồn hoicode.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Website chuyên nghiệp là gì?
Tags: website là gì? website chuyên nghiệp là gì? website code học code
Category: Kiến thức
Mạnh xã hội: Follow fanpage của team https://www.facebook.com/hoicode/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Kiến thức,Java,C,C++,Javascript,HTML,PHP,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Chia sẻ liên kết

ĐĂNG BÌNH LUẬN: Đăng câu hỏi trên Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Email của bạn sẽ được sử dụng với mục đích thông báo tin tuyển dụng mới hoặc các bài viết mới.

    captcha